Tue. Dec 7th, 2021

Khi tham khảo qua một số lời chào giá từ các cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, sẽ có lúc bạn bắt gặp thuật ngữ “diện tích Gross” và “diện tích Net”, liệu bạn có thắc mắc hai diện tích này là gì và nó khác nhau thế nào? Hy vọng những thông tin kingoffice chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về thế nào là diện tích Gross và Net, và nó ảnh hưởng thế nào đến chi phí thuê văn phòng ngay nhé.

Top 10 không gian văn phòng làm việc đẹp nhất Việt Nam

 

Phân biệt diện tích Gross và Net khi thuê văn phòng quận 1

Đặc điểm của diện tích Gross khi thuê văn phòng quận 1

Diện tích Gross là cách tính diện tích cho thuê văn phòng bao gồm phần diện tích mà khách thuê có thể làm việc, cộng thêm phần diện diện tích phía ngoài dùng để sử dụng chung như: hành lang, nhà vệ sinh chung, lối đi lại, đại sảnh, thang máy… (cũng sẽ được chủ đầu tư tính vào tổng diện tích thuê văn phòng).

Cách tính này thường áp dụng tại các cao ốc văn phòng cho thuê hạng A nhằm tối đa hóa lợi nhuận, đảm bảo bất kì mọi diện tích, kể cả khu vực công cộng đều có thể được cho thuê.

Đặc điểm của diện tích Net khi thuê văn phòng quận 1

Diện tích Net cũng chính là diện tích thực tế mà bạn đi thuê văn phòng phục vụ cho công việc, nghề nghiệp của mình. Diện tích Net được tính với phần diện tích ngăn riêng, không bao gồm sảnh, hành lang, WC cũng như các khu vực công cộng trong tòa nhà. Riêng một số tòa nhà, diện tích Net có thể sẽ bao gồm diện tích các cột trụ trên sàn nhà.

Hay nói cách khác diện tích Net chính là diện tích thuần mà người thuê sử dụng thực tế. Cách tính này bạn sẽ thường bắt gặp khi ở hầu hết những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng B và hạng C.

Kết luận chung cho 2 loại diện tích thuê văn phòng quận 1

Sự khác biệt giữa diện tích Gross và Net sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cuối cùng mà bạn phải trả khi thuê văn phòng. Hay nói đơn giản hơn, với các tính diện tích Gross, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 20-30% cho phần diện tích chung không nằm trong khuôn viên văn phòng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *