Sat. Jan 28th, 2023

Ở hầu hết các thị trường, một trong những lĩnh vực mà một doanh nghiệp nhỏ có thể kiếm được nhiều tiền trong những ngày này là cho thuê văn phòng thương mại và mặt bằng bán lẻ. Cho dù bạn cần thêm phòng hoặc một vị trí tốt hơn, thì bây giờ có lẽ là thời điểm tốt để suy nghĩ về việc tìm kiếm và thương lượng cho những hoạt động kinh doanh mới đó.

Kingoffice cho thuê văn phòng giá rẻ tại tphcm
Kingoffice cho thuê văn phòng giá rẻ tại tphcm

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không biết bắt đầu quy trình ở đâu, hãy tập trung vào các bước ban đầu của các nguyên tắc cơ bản cho thuê bất động sản thương mại sẽ giúp bạn tìm và so sánh không gian cho thuê phù hợp với bạn.

Các yếu tố bạn cần lưu ý khi thuê văn phòng

  1. Đừng ngừng tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy ít nhất hai hoặc ba địa điểm phù hợp. Chi phí thuê sẽ tăng thêm sẽ trả cổ tức thương lượng sau đó.
  2. Đừng ký bất kỳ hợp đồng thuê nào cho đến khi bạn biết toàn bộ bức tranh chi phí, bao gồm cả bảo trì, mà chúng tôi sẽ đề cập vào lần tới.
  3. Tránh tình cảm ràng buộc cho đến khi bạn đã thương lượng các điều khoản thuê mà bạn có thể sống cùng. Tại thời điểm này, cảm xúc duy nhất nên quyết định của bạn là liệu khách hàng có hào hứng với địa điểm đó hay không. Tình yêu là của những người yêu nhau – đây là công việc.
  4. Yêu cầu một bản sao chiếu lệ của hợp đồng thuê càng sớm càng tốt và đọc nó. Hợp đồng thuê thương mại giống như cái rốn – mỗi cái khác nhau.
  5. Tạo phân tích có thể so sánh trong bảng tính điện tử cho phép bạn so sánh chi tiết của các thuộc tính tiềm năng. Những điều cơ bản bao gồm: diện tích đất cho thuê, đơn giá thuê, chi phí gia tăng (bao gồm cả bảo trì), thời hạn thuê yêu cầu (bao nhiêu năm), cộng với những lưu ý về ưu và nhược điểm về từng tài sản. Các ghi chú sẽ hữu ích sau này nếu bạn cần một chiếc cà vạt khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Lời khuyên

Vì mỗi không gian cho thuê văn phòng đều có kích thước và giá cả khác nhau, đây là một nguyên tắc chung hữu ích để giúp bạn bắt đầu quá trình loại bỏ. Hỏi đại lý hoặc chủ nhà để biết đơn giá thuê – $8, $14,…- là giá mỗi foot vuông diện tích mỗi năm. Nhân hai số đó rồi chia tích cho 12 để có tiền thuê cơ bản hàng tháng. Chỉ sử dụng công cụ này như một công cụ nhanh để so sánh các thuộc tính có kích thước và đơn giá khác nhau.

Tính đến những con số này và sở thích của bạn, bây giờ bạn sẽ có thể đưa danh sách các tài sản tiềm năng của mình xuống một danh sách có thể quản lý được.

Trong cột tiếp theo, chúng tôi sẽ tóm tắt dự án này với phần còn lại của phân tích tài chính và chi tiết cho thuê văn phòng, bao gồm cả các loại hợp đồng thuê thương mại. Bây giờ là thời điểm tốt để tìm kiếm một thỏa thuận tốt về không gian thương mại, nếu bạn biết cách. Hãy liên hệ với Kingoffice để được hỗ trợ miễn phí, nhiệt tình bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *