Wed. Jan 26th, 2022

Ester C là một dạng Canxi Ascorbate của vitamin C được cấp bằng sáng chế, Ester-C có tác dụng kích thích miễn dịch nên còn được sử dụng để tăng sức đề kháng, phòng và điều trị mệt mỏi, chống lão hóa và làm sáng da. Ester C không được lưu trữ đúng cách trong cơ thể con người và do đó việc bổ sung EsterC Plus 500 mg Vitamin C là cần thiết để có sức khỏe tối ưu.

Ester C là gì?

Ester-C là một dạng của vitamin C kết hợp với Canxi Vitamin C vốn là axit, nhưng khi kết hợp với Canxi thì trở thành trung tính, đã được cấp bằng sáng chế. Quá trình sản xuất liên quan đến việc đệm axit Ascorbic với Canxi. Dạng vitamin C có sinh khả dụng cao hơn.

Ester C là gì? Thực phẩm chức năng bổ sung Ester-C có tốt không? - 3

Ester-C là một dạng của vitamin C kết hợp với Canxi Vitamin C

Hệ thống có thể sử dụng hiệu quả tỷ lệ phần trăm liều lượng đã cho cao hơn khi so sánh với axit ascorbic thông thường. Ester C là một sản phẩm có độ pH trung tính với các chất chuyển hóa Vitamin C tự nhiên và tạo điều kiện hấp thụ nhanh chóng.

Các chức năng sinh học của Ester C giống như vitamin C. Nó phục vụ hầu hết các chức năng chính như bảo vệ da, khớp và thị lực, đặc tính chống oxy hóa, v.v. Ưu điểm chính là Ester C có khả dụng sinh học cao hơn khoảng ba đến bốn lần so với vitamin C bình thường và do đó cần liều lượng thấp hơn.

Phương pháp sản xuất Ester C liên quan đến việc đun nóng axit ascorbic dẫn đến việc sản xuất dehydroascorbate (DHA). DHA trong các tế bào bình thường cần được giảm trở lại thành ascorbate để hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy DHA có thể bảo vệ bộ gen của ty thể vì chúng có thể xâm nhập vào màng ty thể.

Ngoài ra, hàng rào máu não ngăn không cho ascorbate xâm nhập vào các mô não trong khi DHA có thể xâm nhập qua các chất vận chuyển GLUT và chuyển đổi trở lại thành ascorbate trong não để hoạt động bình thường. Do đó, DHA được tìm thấy để bảo vệ mô tế bào thần kinh khỏi đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Nó cũng có tác dụng kháng virus mạnh mẽ.

Tác dụng của Ester-C

Ester-C còn tốt cho hình thành cấu trúc xương và sụn khớp, bởi vì vitamin C giúp tạo nên collagen trong mô xương, làm cho xương bền chắc. Như vậy những ai dùng Canxi để điều trị loãng xương thì nên bổ sung vitamin C. Bệnh nhân ung thư xương càng cần phải có vitamin C trong điều trị.

Ester-C có tác dụng kích thích miễn dịch nên còn được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến virus như cúm, virus HPV, viêm gan B, viêm gan C, các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.

Thời gian tồn của Ester-C tại trong huyết tương kéo dài tới 24 giờ mà vẫn duy trì được nồng độ cao gấp 5 lần so với dùng vitamin C thường.

Ester-C có khả năng tăng cường hệ miễn dịch dài hơn so với vitamin C thường.

Ester-C không có tính axit nên không gây kích thích dạ dày, an toàn với những người sợ viêm loét dạ dày nếu dùng với liều cao.

Sự khác biệt giữa Vitamin C và Ester-C

So sánh Ester C và Vitamin C

Vitamin C là cần thiết để bắt đầu hình thành collagen, norepinephrine và Carnitine trong số những người khác. Vấn đề duy nhất là cơ thể con người không thể tự sản xuất loại vitamin này. Đó là lý do tại sao nó được coi là một vitamin thiết yếu. Do đó, cần thiết phải ăn thực phẩm giàu vitamin C hoặc bổ sung vitamin C để gặt hái vô số lợi ích sức khỏe của nó.

Ở dạng bổ sung, vitamin C được điều chế theo nhiều cách khác nhau với Ester-C là một loại phân bố rộng lớn. Ester-C thực sự không giống như axit L-ascorbic (vitamin C tự nhiên) vì canxi ascorbate là thành phần chính. Nó chỉ kết hợp một số chất chuyển hóa của vitamin C. Lý do cho sự kết hợp kỳ lạ này được cho là tạo đòn bẩy cho Ester-C so với vitamin C thông thường về khả dụng sinh học.

Vitamin C tự nhiên có nguồn gốc từ rau quả tươi và rất nhiều loại trái cây. Vitamin này rất quan trọng vì nó giúp tăng cường khả năng phòng vệ chính của cơ thể và chống lại các gốc tự do. Uống quá nhiều vitamin này không bao giờ đáng báo động vì không có quá liều vitamin C. Tuy nhiên, những người có bất thường đường tiêu hóa có thể có dấu hiệu vitamin C độc hại, nhưng chỉ với liều cực cao. Trong cả hai trường hợp, một lượng lớn các sản phẩm vitamin C bất thường được cho là dẫn đến tiêu chảy.

Ester-C rõ ràng là đắt hơn vitamin C thông thường vì nó đã được chuẩn bị thương mại trong phòng thí nghiệm. Nhưng về mặt sinh học, Ester-C cũng giống như vitamin C vì nó có thể mang lại lợi ích tương tự cho việc sửa chữa da, cải thiện thị lực và chống lại một số bệnh. Ban đầu, Ester-C được bán trên thị trường tuyên bố rằng nó có sinh khả dụng cao hơn vitamin C thông thường (gấp ba hoặc bốn lần). Điều này ngụ ý rằng người ta chỉ phải dùng một liều Ester-C duy nhất để đạt được kết quả tương tự như uống ba đến bốn viên vitamin C. Tuy nhiên, tuyên bố này rất gây tranh cãi vì một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực sự không có sự khác biệt đáng kể trong sinh khả dụng giữa hai dạng vitamin C.

Một khía cạnh mà Ester-C có thể tự hào là tính trung lập pH của nó. Ester-C được tạo ra để có độ pH trung tính hơn so với thành phần tự nhiên có tính axit nhẹ của vitamin C.

Tại sao gọi  Ester-C là Vitamin C thế hệ mới?

Công thức thế hệ mới Calcium ascorbate trung hòa độ chua của vitamin C, kết hợp với các vitamin C chuyển hóa tự nhiên (dehydroascorbate, threonate) giúp vitamin C đi qua màng tế bào nhanh chóng và hiệu quả.

An toàn cho dạ dày

Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể chúng ta, đặc biệt do cơ thể chúng ta không có khả năng tự tổng hợp vitamin C. Tuy nhiên phần lớn các loại vitamin C trên thị trường chống chỉ định cho những người bị kích ứng dạ dày do tính axit quá cao. Vậy làm sao để có thể bổ sung vitamin C đầy đủ cho cơ thể mà vẫn giữ mối quan hệ “thân thiện” đối với dạ dày của chúng ta?

Vitamin C thông thường, với thành phần Axit Ascorbic, đã được ghi nhận là có tính kích ứng dạ dày với tính axit cao (pH thấp) của nó. Các sản phẩm vitamin C thông thường trên thị trường, do vậy, không được khuyên dùng cho những người bị đau dạ dày.

Để giải quyết vấn đề đó, 1 công thức vitamin C thế hệ mới đã được cho ra đời: Ester C, bởi The ESTER C Company, Hoa Kỳ. Ester C, với công thức hóa học khác biệt Calcium Polyascorbate được sản xuất qua quá trình trung hòa vitamin C kết hợp với các chất chuyển hóa tự nhiên của vitamin C.

Ester C có tính ion hóa thấp hơn, pH trung tính hơn, và khả năng đi qua màng niêm mạc cơ thể nhanh chóng hơn vitamin C thông thường, và là Vitamin C trung tính duy nhất trên thị trường.

Theo nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, chéo và mù đôi (để bảo đảm tính chính xác) bởi Gruenwald Ph.D vào 2006 tại Đức so sánh Ester C với vitamin C thông thường trên những người có dạ dày nhạy cảm đã cho thấy: Ester C nhờ pH trung tính dung hòa tốt hơn với cơ thể và ít gây phản ứng kích thích lên dạ dày hơn.

Ester C, với nhiều hương vị đa dạng duy nhất trên thị trường như cam, xoài, việt quất và các dạng bào chế mới như viên nén, viên nhai và viên sủi, cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể và êm dịu cho dạ dày của bạn.

An toàn cho thận

Phần lớn chúng ta đều có nhu cầu bổ sung vitamin C hàng ngày, nhưng bổ sung vitamin C có thể là khó khăn đối với 1 số người do phần lớn các vitamin C thông thường trên thị trường khi được đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành oxalate, 1 chất tiền tố gây sỏi thận.

Vitamin C thông thường, ở dạng Axit Ascorbic, khi được hấp thụ không hoàn toàn vào cơ thể sẽ chuyển hóa một phần thành oxalate trong đường nước tiểu. Oxalate khi kết hợp với canxi sẽ tạo thành canxi oxalate, một loại sỏi thận thường gặp. Đã có các nghiên cứu cho thấy những người bổ sung vitamin C thông thường thường có nguy cơ bị đau sỏi thận tăng cao. Vậy làm sao để có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể khỏe mạnh mà không làm tổn thương đến thận?

Để giải quyết được vấn đề nan giải đó, 1 công thức vitamin C thế hệ mới đã ra đời: Ester C. Ester C với công thức hóa học Calcium Polyascorbate kết hợp với nhiều chất chuyển hóa của vitamin C như ascorbate, dehyrdroascorbate, threonate, và aldonic acids đã được chứng minh cho thấy có khả năng hấp thụ nhanh, đi sâu vào trong bạch cầu, đào thải chậm, và trên hết là tạo rất ít oxalate so với vitamin C thông thường, qua đó giảm thiểu nguy cơ gây sỏi thận.

Nghiên cứu sinh khả dụng trên người của Wright và Suen, năm 1990 trong Tạp chí Dinh Dưỡng Lâm sàng quốc tế (International Clinical Nutrition Review), cho thấy Ester C tạo oxalate trong nước tiểu ít hơn so với vitamin C thông thường trong suốt 24h sau sử dụng, từ đó giảm thiểu nguy cơ gây sỏi thận ở người có nhu cầu bổ sung vitamin C.

Ester C với nhiều hương vị đa dạng duy nhất trên thị trường như cam, xoài, việt quất và các dạng bào chế mới như viên nén, viên nhai và viên sủi, bổ sung vitamin C cho cơ thể bạn một cách tối ưu và không có nguy cơ gây sỏi thận.

Hỗ trợ miễn dịch suốt 24 giờ

Bạch cầu là một dạng tế bào tồn tại trong máu. Bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vi khuẩn xâm nhập và vật thể thể lạ tấn công cơ thể. Bạch cầu lympho T chuyên tạo kháng thể tiêu diệt tiêu diệt tế bào ung thư. Bạch cầu hạt trung tính tấn công vi nấm. Bạch cầu ái toan tấn công các ký sinh trùng trong cơ thể.

Tế bào Bạch cầu cần có vitamin C để tái tạo và hoạt động hiệu quả. Nếu bạch cầu bị thiếu vitamin C dự trữ thì cơ thể sẽ dễ nhiễm trùng hơn. Nhiều loại bạch cầu như bạch cầu trung tính, bạch cầu lympho chủ động tích trữ vitamin C bên trong mình để tự vệ trước những tổn thương trong cuộc chiến với mầm bệnh để bảo vệ cơ thể.

Ester C đưa Vitamin vào sâu trong bạch cầu, công thức ưu việt duy nhất giúp Ester C đi vào và lưu trú trong bạch cầu ổn định suốt 24 giờ, giúp cho bạch cầu khỏe mạnh và tạo ra kháng thể tốt nhất.

Viên uống bổ sung EsterC Plus 500 mg Vitamin C

Viên uống Solgar Ester-C Plus 500 mg Vitamin C được chiết xuất từ các loại cây thực vật như cam, chanh, bưởi, nụ của cây tầm xuân, hoa hòe giúp nâng cao sức đề kháng cho người bị bệnh và bổ sung thiếu hụt vitamin C.

Đối với các làn da bị oxi hóa, Viên uống Ester C Plus 500 mg Vitamin C có tác dụng chống lão hóa, giảm đáng kể thương tổn gây ra do bức xạ tia UV. Nó còn được chứng minh bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA và ngăn ngừa sự biến đổi cấu trúc tế bào liên quan đến quá trình peroxid hóa lipid, làm đẹp da, hạn chế các bệnh do thoái hóa gây ra.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ester C Plus 500 Mg Vitamin C thúc đẩy quá trình hình thành colagen, làm vết sẹo nhanh lành, hình thành xương và răng chắc khỏe, sửa chữa các mô trong cơ thể và tham gia vào một số quá trình chuyển hóa các chất.

Ngoài ra Viên uống thực phẩm chức năng Ester-C Plus 500 mg Vitamin C còn giúp bảo vệ da, chống lại các nếp nhăn, vết thâm đen, mụn trứng cá, tham gia vào quá trình bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

Ester C là gì? Sản phẩm Ester C Plus 500 mg Vitamin C có tác dụng gì?

Ester C là vitamin C thế hệ mới được phát minh tại Mỹ Hỗ trợ miễn dịch 24 giờ

Sản phẩm chứa

 • Công thức Vitamin C được cấp bằng sáng chế
 • Sản phẩm giúp hỗ trợ miễn dịch trong 24 giờ
 • Hấp thụ tốt hơn gấp 2 lần so với Vitamin C thông thường
 • Giúp hỗ trợ sức khỏe Da
 • Thích hợp cho người ăn chay
 • Sản phẩm KHÔNG chứa: Gluten, Lúa mì, Sữa, Đậu nành, Men, Đường, Sodium, Hương vị nhân tạo, Chất tạo ngọt, Chất tạo màu và Chất bảo quản

3. Thành phần EsterC Plus 500 mg Vitamin

 • Serving Size: 1 Vegetable Capsule
 • Vitamin C ( as EsterC Calcium Ascorbate ) = 500mg
 • Citrus Bioflavonoid Complex = 25mg
 • Acerola = 10mg
 • Rose Hips ( fruit ) = 10mg
 • Rutin = 5mg

Viên uống EsterC Plus 500 mg Vitamin C được điều chế trên quy trình hiện đại. Từ nguồn nguyên liệu đến chất lượng sản phẩm được kiểm chứng rất nghiêm ngặt.

Mua EsterC Plus 500 mg Vitamin C ở đâu?

Hiện có 4 cách để bạn mua EsterC Plus 500 mg Vitamin C chính hãng qua các kênh phân phối của sorbus.vn như sau:

 • 1. Đặt Mua trực tiếp tại website Sorbus.Vn >>> mua sản phẩm tại đây
 • 2. Mua qua kênh Shopee của Sorbus tại đây : Https://Shopee.Vn/Solgar_offical
 • 3. Mua qua kênh Tiki của Sorbus.vn tại đây: Https://Tiki.Vn/Cua-Hang/Solgar-Viet-Nam
 • 4. Mua qua kênh Lazada của Sorbus.vn tại đây: Https://Www.Lazada.Vn/Shop/Solgar-Offica

Giá viên uống bổ sung vi khoáng EsterC® Plus 500 mg Vitamin C chính hãng hiện đang được niêm yết trên website Sorbus.vn và các kênh phân phối như Shopee, Tiki, Lazada,.. với giá tốt nhất trên thị trường. Viên uống EsterC® Plus 500 mg Vitamin C giá đang bán trên thị trường rất khác nhau, tùy thuộc vào từng cơ sở, quý khách nên chọn những địa chỉ tin cậy để mua và sử dụng.

Lưu ý:

 • Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, cách tốt nhất là bạn nên thăm hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn rõ ràng về các tác dụng phụ và cách phòng ngừa hợp lý.
 • Phụ nữ có thai, đang cho con bú, hoặc người đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hoặc có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.
 • Không dùng khi mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Bài viết của Sorbus chỉ có tính chất tham khảo và được chọn lọc từ nhiều nguồn đáng tin cậy
 • Bài viết trên không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.