Thu. Dec 8th, 2022
doi-voi-tre-em-co-can-bong-sung-vitamin-hay-khong-hinh1

Đối với trẻ em có cần bổ sung Vitamin hay không?: Trong suốt quá trình phát triển của trẻ nhỏ, việc đảm bảo trẻ hấp thụ đủ lượng Vitamin và khoáng chất cần thiết là rất quan trọng để đảm bảo cho trẻ một sức khỏe tối ưu. Hầu hết trẻ em đều có khả năng hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết từ một chế độ ăn lành mạnh, tuy nhiên, trong một số các trường hợp đặc biệt, một số trẻ cần có chế độ bổ sung khoáng chất và vitamin hợp lý.

Đối với trẻ em có cần bổ sung Vitamin hay không?

Đối với con bạn nếu không may rơi vào nhóm trẻ có nguy cơ bị thiếu vitamin và khoáng chất, thì bổ sung các chất này cho trẻ là việc làm cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn nghi ngờ chế độ ăn không cung cấp đầy đủ thì ngay cả những trẻ khỏe mạnh cũng nên bổ sung vitamin và khoáng chất. Nhưng, việc bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ phải hết sức thận trọng, vì chúng cũng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn như bất kỳ thuốc chữa bệnh nào. Xem ngay bài viết sau đây của sorbus.vn để các mẹ biết khi bổ sung vitamin cho trẻ.

doi-voi-tre-em-co-can-bong-sung-vitamin-hay-khong-hinh1

1. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, kích thước, tăng trưởng và mức độ hoạt động của chúng. Theo các chuyên gia sức khỏe, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 2 đến 8 cần từ 1.000 cho đến 1.400 calo mỗi ngày. Những trẻ ở độ tuổi 9 đến 13 cần 1.400 đến 2.600 calo, dao động dựa vào một số yếu tố nói trên.

Ngoài việc ăn đủ lượng calo, chế độ ăn dành cho trẻ em nên đáp ứng các tiêu chí trong bảng khuyến cáo dinh dưỡng (DRIs) sau đây:

Mặc dù những chất dinh dưỡng kể trên là những Vitamin và khoáng chất được nhắc đến nhiều nhất trong chế độ ăn của trẻ, thế nhưng, chúng không phải những chất dinh dưỡng duy nhất cần thiết cho trẻ.

co-nen-cho-tre-uong-vitamin-tong-hop-hay-khong-640

2. Trẻ em có nhu cầu dinh dưỡng khác với người lớn?

Thông thường, trẻ em cần các chất dinh dưỡng tương đương với người trưởng thành, nhưng ở hàm lượng thấp hơn. Trong giai đoạn đầu đời, sắt, kẽm, i-ốt, choline, vitamin A, vitamin B6, B12 và D là rất quan trọng trong việc phát triển não bộ của trẻ. Khi trẻ lớn lớn, lượng vitamin D cũng như canxi cần thiết cũng tăng theo để duy trì sức khỏe xương khớp, đảm bảo sự phát triển đầy đủ.

trẻ nhỏ cần bổ sung vitamin

3. Trẻ em có cần sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin?

Thông thường, những trẻ có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh thì không cần dùng thực phẩm bổ sung vitamin. Tuy nhiên, nhiều trẻ sơ sinh có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt, từ đó cần một số chất bổ sung nhất định, chẳng hạn như vitamin D cho trẻ bú mẹ.

Cả Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Bộ Nông nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ đều đưa ra khuyến cáo trẻ em trên 1 tuổi với một chế độ ăn lành mạnh không nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất vượt quá mức DRI khuyến cáo. Những tổ chức này đều đưa ra thông tin khuyến khích trẻ ăn đa dạng các loại rau xanh, hoa quả, ngũ cốc, sữa và các thực phẩm lành mạnh khác để hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ khi trẻ cần bổ sung các vitamin và khoáng chất từ các sản phẩm bổ sung.

ban-nen-bo-sung-nhung-loai-vitamin-gi-cho-tre-nho

Một số trường hợp trẻ có thể có khả năng thiếu hụt các vitamin và khoáng chất như:

Trẻ tuân thủ chế độ ăn chay hoặc thuần chay

Trẻ có tình trạng bệnh lý ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng, chẳng hạn như bệnh celiac, ung thư, xơ nang hoặc bệnh viêm ruột (IBD)

Trẻ đã tải qua phẫu thuật tác động đến ruột hoặc dạ dày

Trẻ kén ăn và lười ăn một lượng đa dạ các thực phẩm

Những trẻ tuân thủ theo chế độ ăn chay, ăn những thức ăn có nguồn gốc thực vật có thể có nguy cơ thiếu hụt canxi, sắt, kẽm, vitamin B12 và D.

Chế độ ăn chay có thể đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em nếu một số chất dinh dưỡng như vitamin B12 – được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm từ động vật – không được thay thế thông qua các thực phẩm khác hoặc sản phẩm chức năng. Việc thiếu hụt những khoáng chất và vitamin từ động vật này có thể khiến trẻ chậm phát triển hoặc có các tăng trưởng bất thường.

Tuy nhiên, trẻ em có thể tuân thủ chế độ ăn chay đủ dinh dưỡng nếu cha mẹ chúng kết hợp đa dạng nguồn thực phẩm có chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất tự nhiên hoặc được bổ sung vào khẩu phần ăn.

Ngoài ra, trẻ em mắc bệnh các bệnh như celiac hoặc viêm ruột có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ một số vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, kẽm và vitamin D. Tương tự, những trẻ bị xơ nang gặp khó khăn trong việc hấp thụ chất béo và do đó, có thể không hấp thụ đầy đủ các vitamin tan trong chất béo A, D, E và K.

Một nghiên cứu ở 937 trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 7 đã phát hiện ra rằng việc kén ăn có liên quan chặt chẽ với lượng sắt và kẽm thấp. Có thể rằng việc kén ăn kéo dài dẫn đến sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng theo thời gian. Vì vậy, cần đảm bảo trẻ có thể bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng này từ các nguồn khác.

Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng trước khi cho trẻ sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất là rất cần thiết. Đặc biệt, khi lựa chọn sản phẩm, cha mẹ nên tìm các nhãn hiệu chất lượng đã được thử nghiệm bởi bên thứ ba, chẳng hạn như NSF International, Hoa Kỳ Pharmacopeia (USP), ConsumerLab.com, Informed-Choice hoặc Nhóm kiểm soát chất bị cấm (BSCG). Đồng thời lựa chọn các loại vitamin được sản xuất dành riêng cho trẻ em và đảm bảo rằng chúng không chứa hàm lượng vượt quá nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.

Vitamin cần thiết cho trẻ nhỏ

6. Các cách đảm bảo trẻ hấp thụ đủ chất dinh dưỡng

Bổ sung vitamin hoặc khoáng chất có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của trẻ khi dùng quá liều. Điều này đặc biệt đúng với các vitamin tan trong chất béo A, D, E và vitamin K được lưu trữ trong chất béo cơ thể. Một nghiên cứu đã báo cáo độc tính của vitamin D ở một trẻ dùng quá liều chất bổ sung.

Cha mẹ nên lưu ý với các sản phẩm kẹo dẻo bổ sung vitamin, sản phẩm này thường thu hút trẻ nhỏ từ đó dễ dàng dẫn đến việc trẻ ăn quá nhiều. Vì vậy, giữ các loại thực phẩm bổ sung vitamin này ngoài tầm với của trẻ nhỏ và tham khảo ý kiến chuyên gia về liều lượng là tối quan trọng.

bổ-sung-vitamin-cho-trẻ-sơ-sinh

Vitamin Tổng Hợp Cho Trẻ Kangavites Complete Multivitamin & Minera

Theo Tổ chức Y tế Health Canada và Today’s Parents, trẻ em khỏe mạnh, phát triển bình thường và có chế độ ăn phong phú không cần dùng vitamin tổng hợp. Tình trạng trẻ biếng ăn, kén ăn xảy ra thường xuyên khiến bố mẹ gặp khó khăn trong việc đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ vitamin cho bé. Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế, lúc này bố mẹ có thể sử dụng vitamin tổng hợp cho bé để hỗ trợ bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Vitamin tổng hợp dễ uống và bổ sung nhanh chóng được lượng vitamin cần thiết cho trẻ. Tuy nhiên, khi bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ nên tham khảo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sử dụng đúng liều lượng với thể trạng của từng trẻ, tránh các tác dụng không mong muốn.

Mô tả sản phẩm:

Sản phẩm cần thiết cho trẻ.
Chứa 10 vitamin và khoáng chất
Chứa thành phần rau củ thiên nhiên, carot, dâu tây, táo…
Hương liệu trái cây thiên nhiên kích thích trẻ ăn ngon miệng

3. Thành phần:

MultiVitamin
Vitamin A hỗ trợ thị lực
Vitamin C phòng và điều trị bệnh cho thiếu canxi
Vitamin D tăng quá trình hấp thu canxi và phốt pho, hỗ trợ hình thành cấu trúc xương
Vitamin E giúp duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể
Vitamin B1 hỗ trợ bảo vệ hệ thống thần kinh, tim mạch, chuyển hóa carbohydrates
Vitamin B2 chuyển hóa năng lượng giúp hấp thụ vitamin và khoáng chất
Vitamin B6 duy trì chức năng thần kinh và gan
Vitamin B12 hỗ trợ tăng cường tế bào máu

4. Hướng dẫn sử dụng:

Trẻ em từ 2-3 tuổi, nhai 1 viên/ngày
Người lớn và trẻ từ 4 tuổi trở lên, nhai 2 viên/ngày

Lưu ý:

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không dùng khi mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
Bài viết của Sorbus chỉ có tính chất tham khảo và được chọn lọc từ nhiều nguồn đáng tin cậy
Bài viết trên không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Dịch vụ từ Sorbus.vn :

Chuyên cung cấp các loại thực phẩm bổ sung Dinh dưỡng lành mạnh, Các loại vitamin tổng hợp, vitamin A,B, B3, D3… là những loại bổ sung quan trọng giúp cơ thể người cao tuổi, mẹ bầu mang thai thêm khỏe mạnh. Hãy tham khảo một số loại thực phẩm chức bổ sung các loại vitamin tổng hợp, vitamin b3, vitamin d3 mà Sorbus solgar đang cung cấp nhằm ngăn ngừa được những bệnh tiểu đường, tim mạch, mất ngủ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *